วันพุธที่ 13 กรกฏาคม 2565 นายประยูร ชาติชำนาญ ผู้อำนวยการโรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม มอบหมายให้ นางวิไล พรหมขัติแก้ว และนางสาวผดุงศรี คำฮ้อย ครูกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ถวายเทียนจำนำพรรษาพร้อมทั้งสิ่งของจำเป็นถวายเป็นพุทธบูชา แสดงความเป็นพุทธศานิกชนช่วยทำนุบำรุงพุทธศาสนา ณ วัดม่วงคำ ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย