วันที่ 5-8 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนในโรงเรียน โดยการจัดอบรมการป้องกัน และลดปัญหาด้านเพศสัมพันธ์ และท้องไม่พร้อม ให้กับนักเรียนระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลนางแล