กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ 4 สิงหาคม 2565 นายประยูร ชาติชำนาญ ผู้อำนวยการโรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม ให้เกียรติเป็นประธานในกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มสาระภาษาไทย เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย ตลอดจนร่วมมือกันทำนุบำรุง ส่งเสริม และอนุรักษ์ภาษาไทยให้คงอยู่คู่ชาติไทยตลอดไป ในงานมีกิจกรรมการแข่งขันทักษะอาทิ เช่น การแข่งขันตอบปัญหา การแข่งขันแต่งคำประพันธ์ การอ่านร้อยแก้ว ร้อยกรอง การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง และการแสดงของนักเรียนระดับชั้นต่าง ๆ