วันศุกร์ที่ 15 เดือนกรกฎาคม 2565 ครูวิไล พรหมขัติแก้ว และครูผดุงศรี คำฮ้อย จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาหัวข้อ IS สู่ความเป็นเลิศ ตามโครงการพัฒนางานบริหารหลักสูตรและการเรียนการสอน ณ ห้องศูนย์วิทยาศาสตร์ ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ที่เรียนในรายวิชาการศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ โดยได้รับเกียรติจาก ครูเกียรติศักดิ์ อินราษฎร ครูชำนาญพิเศษ โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราหและครูที่ปรึกษาโครงงานวิทยาศาสตร์ตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ เป็นวิทยากรการอบรมดังกล่าว ท้้งนี้เพื่อให้นักเรียนมีความฉลาดรู้ด้านวิทยาศาสตร์ สามารถสร้างความรู้ด้วยตนเอง นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมได้